Người Dân Sốc Khi Bị Trục Xuất Ngay Trên chính Quê HƯƠNG của Mình

Chia sẻ
Nhúng
 • Xuất bản 31 Th08, 2018
 • Cho phép thanh toán bằng Nhân dân tệ: Việt Nam “chui đầu” vào chiến lược thôn tính của Trung Quốc
   11:35 31/08/2018
  Trong khi thanh toán bằng USD - đồng tiền dự trữ quan trọng và là phương tiện thanh toán quốc tế phổ biến nhất, lại bị nghiêm cấm tại Việt Nam, mọi giao dịch liên quan đến USD đều bị cấm thì mới đây NHNN lại thông báo sắp tới đây, Việt Nam sẽ cho phép thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ (trước tiên là) ở khu vực biên giới. Phải chăng cùng với tiến trình xóa bỏ ngôn ngữ thuần khiết của dân tộc Việt, áp dụng tiếng Việt cải cách mới, ngôn ngữ Bùi Hiền hay như đưa tiếng Trung vào giáo trình giáo dục từ khi còn rất sớm, cho phép xe của Trung Quốc tự do chạy thẳng qua biên giới, tiến sâu vào lãnh thổ Việt Nam và mới đây là đồng ý lưu hành đồng nhân dân tệ (CNY) trên lãnh thổ, Việt Nam đang tự chui đầu vào chiến lược thôn tính của Trung Cộng, tự mình cô lập với phần còn lại của thế giới?
  Thôn tính nền kinh tế. Hãy nhớ “Kinh tế là Chính trị”
  Từ nhiều năm trước, Trung Cộng đã bắt đầu kiến nghị, đề xuất (thực chất là dụ dỗ, gây áp lực) để mở rộng phạm vi sử dụng đồng Nhân dân tệ tại Việt Nam cùng với đó là những viễn cảnh “đẹp như mơ” khi nâng cao giá trị thương mại, tăng cường giao thương giữa hai nước, mang về cho VN nhiều lợi ích kinh tế đột phá… Bài học chơi với Tàu còn nguyên đó, Cát Linh - Hà Đông chỉ mới thử nghiệm, thảm họa Formosa và hàng chục phố Tàu nhan nhản khắp Việt Nam liệu vẫn chưa khiến chúng ta tỉnh ngộ? Nay ta không chỉ cho phép Tàu Cộng tự do đi vào lãnh thổ, chạy xe hoành hành đất nước như chốn không người cai quản mà còn cho phép chúng đem đồng Nhân dân tệ vứt thẳng vào mặt ta, cười khẩy vì ta quá nhẹ dạ, tự chui đầu vào rọ, hoàn thành nốt dã tâm thôn tính Việt Nam mà không cần tốn một viên đạn, một giọt máu nào.
  Trung Quốc sắp tới đây sẽ triển khai kế hoạch biến Việt Nam thành một thị trường nội địa của Trung Quố , khi hiện tại việc áp thuế 0% đối với mặt hàng từ Trung Quốc, con số nhập siêu từ nước này vào Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cao, đặc biệt ở việc nhập khẩu các mặt hàng được miễn thuế sẽ đánh chết doanh nghiệp nội địa Việt Nam, cùng với con số nợ khổng lồ tăng cao theo cấp số thì chính việc cho phép sử dụng giao dịch thương mại bằng đồng Nhân dân tệ, Việt Nam đã chính thức trở thành một thị trường nội địa phụ thuộc vào Trung Quốc.
  Hình dung thế này, Trung Quốc chỉ cần cho các nhà đầu tư, tất nhiên có cả đội ngũ doanh nhân tay sai bán mình cho Tàu Cộng đến khắp các tỉnh thành để thành lập các Trung tâm thương mại, cùng với việc áp dụng thuế 0%, Trung Quốc sẽ bán các mặt hàng nội địa của nó theo hai phương thức thanh toán là “đồng Nhân dân tệ (CNY) hay đồng Việt Nam (VND)”.
  Khi đó, một món hàng có giá trị 500.000 VND, nếu người dân mua với phương thức thanh toán bằng Việt Nam đồng (VNĐ) thì số tiền thanh toán sẽ là 500.000 VNĐ (tương đương 146.17 CNY), nhưng khi thanh toán bằng đồng nhân dân tệ (CNY) thì chỉ cần trả 100 CNY (khoảng 342.065 VND) cho món hàng đó. Quá hời!
  Rồi khi đi đến các khu nghỉ dưỡng sang trọng của các doanh nhân tay sai như Trịnh Văn Quyết với chuỗi nghĩ dưỡng siêu sang dọc theo các tỉnh ven biển từ Bắc Chí Nam, đến các sòng bài của dân Tàu mở ra tại các thành phố du lịch… người dân Việt Nam sẽ được khuyến khích dùng Nhân dân tệ với phương thức ưu đãi như trên. Vậy thì xin hỏi, liệu người dân Việt Nam có mấy người yêu nước mà quyết thanh toán bằng VND, hay sẽ vì cái lợi trước mắt mà thanh toán bằng CNY? Tương lai của đồng tiền Việt Nam sẽ ra sao? Đó là chưa kể làn sóng doanh nhân và người dân Trung Quốc sang Việt Nam “làm ăn” và “mở đất”, khi đó tương lai đất nước và dân tộc sẽ đi về đâu nếu ngay cả đồng tiền của đất nước, chữ quốc ngữ của dân tộc cũng dần dà bị thay thế?
  Với việc Chính phủ Việt Nam áp thuế 0% đối với hàng hóa Trung Quốc thì việc Trung Quốc áp dụng phương thức thanh toán trên vẫn còn rất lợi cho quốc gia này. Thậm chí là nếu Trung Quốc chịu “chút thiệt thòi” cũng không sao, mục đích chính của Tàu Cộng là đưa bằng được đồng Nhân dân tệ (CNY) vào lưu hành tại Việt Nam, hoàn thành âm mưu từng bước khống chế nền kinh tế Việt Nam.
  Cô lập Việt Nam với các nước phương Tây
  Quyết định của NHNN là một động thái cực kỳ nguy hiểm cho nền kinh tế Việt Nam. Hiện nay các nước Nga, Trung Quốc, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ… đang câu kết với nhau thành một liên minh chống lại Mỹ và Châu Âu cùng các nước đồng minh. Họ giao dịch thương mại bằng tiền nội tệ như đồng NDT, Rúp Nga, dầu mỏ hoặc EURO nhằm giảm sự phụ thuộc vào đồng USD và tẩy chay đồng USD, mục đích làm suy yếu sự ảnh hưởng của đồng tiền này. Nhưng thực tế thì sức mạnh của đồng USD không hề bị lung lay mà ngược lại đồng NDT, Rúp Nga còn bị cô lập, yếu thế hơn trong thị trường tài chính thế giới và liên tục biến động rớt giá mạnh.
  Và nếu Việt Nam tham gia vào cuộc chơi khốc liệt này thì sẽ chịu chung hoàn cảnh như các nước trên.
  Hiện nay Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Tàu đang lao đao vì những đòn trừng phạt từ Mỹ và các nước đồng minh.

NHẬN XÉT • 15

 • Vu Trán
  Vu Trán 6 tháng trước

  Tuc nuoc vo bo ,dem xang dot chet me Gia dinh no

 • Tuan Nguyen
  Tuan Nguyen 6 tháng trước

  Bon nay an cuc cua tau no ngu het roi..

 • Vohanh Vohanh
  Vohanh Vohanh 6 tháng trước

  Đất nước vn cs là bọn chó. Cs kg có sắp xếp chỗ cho dân kg nhà ở.

 • Mika30041975
  Mika30041975 6 tháng trước

  Con chó có biết đọc chữ không

 • Nam Luong
  Nam Luong 6 tháng trước +1

  Ngày 2/9 và 4/9 /2018 người dân tổng biểu tình xuống đường đuổi Đảng Cộng Sản độc ác lưu manh ra khỏi đất mẹ Việt Nam giải thoát Việt Nam khỏi chế độ Cộng Sản , xây dựng lại Việt Nam dân chủ tự do , văn minh thịnh vượng . facebook.com/100004483337392/videos/1085666898259411/?id=100004483337392

 • BAC CONG BAN NUOC TAY SAI
  BAC CONG BAN NUOC TAY SAI 6 tháng trước +2

  Dit me BAC KY BU DIT TAU CONG. .. DIT ME HO CHI MINH ..

 • Ti Ti
  Ti Ti 6 tháng trước

  Lôi đầu bọn chó ra chém chết mẹ nó luôn con dân vn mà ở đất vn mà không đc phải trục xuất khỏi nơi ở là sao? Chỉ biết bưng bô cho tàu cộng còn dân nước mình thì đàn áp.

 • Tony Vo
  Tony Vo 6 tháng trước

  Toàn dân hăy xuống đường dùng hung khí đập đầu lũ vc cứu nước. Để bảo vệ cái chế độ độc tài phản dân hại nước chúng tình nguyện làm chó cho giặc tàu cướp đất cướp nhà, dâng biển đảo, xoá bỏ tiếng việt thay bằng tiếng tàu và thẳng tay đàn áp người dân yêu nước dám nói lên sự thật về sự hèn hạ của lũ vc phản động bán nước. Để tiếp tục sống trên xương máu của người dân chúng kiên quyết bú cật tàu bán nước giết người bịt miệng như thằng súc vật hcm làm. Toàn dân Hãy truy lùng và ba sạch cả gia đình lũ vc ác ôn đánh đập, cắt cổ người dân vô tội. Xác của thằng súc vật hcm và thằng vc bắc kỳ trọng lú sẽ bị đạp vào hầm cầu tiêu cho chúng nó hết nì nựng dối trá. Lũ vc hãy mang cái xác thối tha của thằng tàu khứa hcm sang tàu mà cúng bái trước khi toàn dân nỗi dậy đập đầu chúng Mày.

 • Bão Hoài
  Bão Hoài 6 tháng trước +1

  đmcs

 • dung truong
  dung truong 6 tháng trước

  Mấy thằng công an này bận bộ đồ quan tài mà không biết, đuổi dân của mình rước thằng tàu vô để chùi hán thôi

 • Ly Nguyen
  Ly Nguyen 6 tháng trước +1

  Gặp những người thành con đò nào đó mà đứng trong tình huống này Khỏi cần phải đôi co sẵn giao trong túi mướp ra trong cái thằng nó chết liền tại chỗ tới đâu thì tới thằng ba tàu nó qua nó đâm công an chết Đâu có truy nã đâu

 • Đô Con Bo
  Đô Con Bo 6 tháng trước

  ma cha mày tao thach thang dân my bình thuong nào vào say nhà trong khu vuc dat nhà trang day? dat cua nguoi dân my day vùa dep vùa sang vào đây say nhà mà o cho suong . lu chó chet .

 • Tammy Nguyen
  Tammy Nguyen 6 tháng trước

  Co gioi ra bien gioi ma chan bon TC no qua VN o can VISA giay to gi het chi biet an hiep nguoi dan , do khon nan

 • Hong Cam
  Hong Cam 6 tháng trước

  Điên hết rồi, bo tay thôi chac ho ko fai con nguoi

 • yout magic co
  yout magic co 6 tháng trước

  Lại gặp thằng ngáo đá làm lãnh đạo, đưa hiến pháp cho nó xem.