HàngTỷ Người Trên Thế Giới Đang Theo dõi Sự Kiện Thống Nhất Nam Bắc Triều Tiên trong Lịch Sử Cận Đại

Chia sẻ
Nhúng
 • Xuất bản 20 Th09, 2018
 • HàngTỷ Người Trên Thế Giới Đang Theo dõi Sự Kiện Thống Nhất Nam Bắc Triều Tiên trong Lịch Sử Cận Đại
  Tinh thần hòa hợp hòa giải dân tộc Nam - Bắc Triều Tiên. Họ không nồi da nấu thịt hay đốt cháy cả dãy trường sơn để thống nhất đất nước.
  Kim Jong Un sẽ cho phép thanh tra quốc tế giám sát giải trừ hạt nhân
  Hôm 19/9, Triều Tiên cho biết sẽ bãi bỏ vĩnh viễn các cơ sở tên lửa chính của họ dưới sự chứng kiến của các chuyên gia nước ngoài, theo hãng tin Reuters.
  Phát biểu tại một cuộc họp báo chung ở Bình Nhưỡng hôm thứ Tư 19/9, Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết họ đã đồng ý biến bán đảo Triều Tiên thành “vùng đất hòa bình, không có vũ khí hạt nhân và không có các mối đe dọa hạt nhân.”
  Triều Tiên cũng sẵn sàng đóng cửa khu liên hợp hạt nhân chính của nước này nếu như Hoa Kỳ thực hiện “hành động đối ứng,” hai nhà lãnh đạo nói thêm.
  Các cam kết hôm 19/9 của ông Kim và ông Moon tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba trong năm nay có thể tạo động lực mới cho các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đã bị đình trệ trước đó và đặt nền móng cho một cuộc gặp khác mà ông Kim mới đề xuất với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
  Ông Trump nói những cam kết mới nhất của ông Kim là “rất thú vị.”.
  Ông Trump viết trên Twitter: “Ông Kim Jong Un đã đồng ý cho phép thanh tra hạt nhân, đúng theo tinh thần của các cuộc đàm phán gần đây nhất, và đồng ý tháo dỡ vĩnh viễn một cơ sở thử nghiệm hạt nhân và bệ phóng hạt nhân trước chứng kiến của các chuyên gia quốc tế. Trong thời gian này [Triều Tiên] sẽ không tiến hành thử nghiệm tên lửa hoặc hạt nhân.”
  Hai nhà lãnh đạo gặp nhau lần thứ ba, ngày 19/9/2018, Bình Nhưỡng.
  Lãnh tụ Kim hy vọng tạo ra ‘kết quả lớn’ tại thượng đỉnh Liên Triều
  Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un nói ông muốn tạo ra một “kết quả lớn” khi ông bắt đầu ba ngày đàm phán thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm thứ Ba 18/9 với mục đích nhen nhóm lại tiến trình ngoại giao hạt nhân đang bị ngưng trệ.
  Hai nhà lãnh đạo bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức vào chiều thứ Ba, sau khi diễu hành qua các đường phố Bình Nhưỡng trên chiếc limousine Mercedes đen của lãnh tụ Kim giữa tiếng reo hò cổ vũ của gần 100.000 người Bắc Triều Tiên vẫy cờ hoa dọc hai bên đường và hô vang “Thống nhất! Tổ quốc! ”
  Trước đó, ông Kim chào đón ông Moon với những cái ôm và cái bắt tay thân thiết khi nhà lãnh đạo Hàn Quốc đáp máy bay đến thủ đô Bắc Hàn với nhiệm vụ phục hồi động lực cho các cuộc đàm phán đang chệnh choạng giữa Washington và Bình Nhưỡng về mục tiêu phi hạt nhân hóa và thúc đẩy viễn cảnh chính thức chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên.
  Trong khi đưa Tổng thống Moon đến Nhà khách chính phủ Paekhwawon, nơi nhà lãnh đạo Hàn Quốc sẽ ở trong chuyến thăm Triều Tiên ba ngày, lãnh tụ Kim nói rằng ông muốn tạo ra một "kết quả lớn hơn với tốc độ nhanh hơn" so với những gì hai nhà lãnh đạo đã đạt được cho đến nay.
  "Ngài Tổng thống đã đi khắp nơi trên thế giới. Đất nước của chúng tôi còn khiêm tốn so với các quốc gia phát triển," lãnh tụ Kim nói với ông Moon. “Tôi đã trông chờ và mong đợi ngày hôm nay. Mức độ của chỗ nghĩ và lịch trình chúng tôi cung cấp có thể thấp, nhưng đó là sự chân tình và lòng nhiệt thành nhất của chúng tôi. ”
  Tổng thống Moon nói "đã đến lúc thu gặt thành quả" và cảm ơn sự hiếu khách của lãnh tụ Kim, trong đó có một lễ chào đón long trọng tại Sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng, với một đội quân danh dự danh diễu hành và một ban quân nhạc.
  Trong cuộc diễu hành trên xe đi qua phố Ryomyong biểu tượng của Bình Nhưỡng, một khu dân cư mới được khởi xướng vào năm ngoái theo sáng kiến của lãnh tụ Kim trong kế hoạch hiện đại hóa thành phố, hai nhà lãnh đạo đã ra khỏi xe, bước đến giao tiếp và nhận hoa chúc mừng từ đám đông.
  Hai nhà lãnh đạo theo kế hoạch sẽ tham dự buổi biểu diễn âm nhạc và ăn tối tại Mokrankwan, hội trường trang trọng nhất, nơi lãnh tụ Kim tổ chức lễ kỷ niệm lớn hồi năm ngoái để chúc mừng các nhà khoa học và quan chức về thành tựu thử nghiệm tên lửa tầm xa có khả năng bắn tới Hoa Kỳ.
  Thương thuyết gia trưởng
  Cuộc họp thượng đỉnh tuần này -- lần thứ ba giữa Tổng thống Moon và Chủ tịch Kim -- sẽ tìm câu trả lời cho đề xuất của ông Kim tổ chức một cuộc họp nữa với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
  Tổng thống Trump đã yêu cầu ông Moon làm “thương thuyết gia chính” cho ông và ông Kim, theo các trợ lý của ông Moon, sau khi ông Trump hủy bỏ chuyến công du Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hồi tháng trước.
  Washington muốn thấy những hành động cụ thể hướng đến mục tiêu phi hạt nhân hóa của Bắc Triều Tiên trước khi đồng ý với mục tiêu chính của Bình Nhưỡng, đó là tuyên bố chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-53.
  “Nếu cuộc đối thoại Mỹ-Triều tái khởi động sau chuyến thăm này, nó sẽ có nhiều ý nghĩa hơn,” ông Moon nói trước khi khởi hành.
  Nhấn mạnh những thách thức phía trước, báo Rodong Sinmun của nhà nước Triều Tiên hôm thứ Ba nói rằng "trách nhiệm xúc tiến cuộc đàm phán hạt nhân đang bị ngưng trệ này hoàn toàn tùy thuộc vào Hoa Kỳ."

NHẬN XÉT • 12

 • Thang Luong
  Thang Luong 5 tháng trước

  Tất ca dân ca thế Giới mừng chi co VN. la buồn. Gi đặt nước triều tiên co người lanh dạo trẻ sáng suốt. O lam kẻ Bung bo hại dân bán nước. Nhu VN. Coi bót của dân đàn a dân.giết. gi tiếng no.yêu Nước. Củaddam chớp bu bubnbg bo liếm kinh Trung cộng. Sản VN xuống địa ngục đi dan se mừng nhu triều tiên

 • Tin Tức Las Vegas
  Tin Tức Las Vegas 5 tháng trước +1

  BẤT HẠNH cho dân tộc VN
  Hình ảnh mờ quá, không nên up lên, mất thì giờ và coi thương người xem

 • Pham Trung Kien
  Pham Trung Kien 5 tháng trước +1

  Thật là một niềm vui lớn cho dân tộc Hàn Quốc khi hai miền Nam-Bắc quyết định chấm dứt chiến tranh lạnh và thống nhất trong hoà bình, vạch ra một kỷ nguyên mới...
  Thiển nghĩ, nếu năm 1963 Tổng Thống Ngô Đình Diệm không bị Mỹ và đám loạn tướng sát hại, thì Việt Nam cũng có thể có được niềm vui trọng đại "thống nhất" như thế này, vì Tổng Thống Diệm và ông Hồ Chí Minh cũng đang bàn tính đến việc "Hiệp thương" hai miền Nam-Bắc, ông Hồ Chí Minh đã tặng Tổng Thống Diệm cành đào nhân dịp tết...

 • Diêm Hấp
  Diêm Hấp 6 tháng trước +1

  chân thành chúc mừng người dân Hàn Quốc

 • KK Tran
  KK Tran 6 tháng trước

  CAU CHUC NHAN DAN NAM , BAC HAN SOM THONG NHAT TRONG HANH PHUC , YEU THUONG

 • KK Tran
  KK Tran 6 tháng trước +2

  VIET CONG - CHUNG MAY THAY NUOC NGUOI TA CHUA ? - THAT LA XAU HO VI CHUNG MAY , NHUNG TEN DO TE CUA THE HE GIAN AC va LUA BIP - NHUC CHUA !

 • Nẻ Wen
  Nẻ Wen 6 tháng trước +3

  Mong cho nhan dan Triều Tiên sớm được hòa bình và đất nước phát triển giàu mạnh

 • Huong Nguyen
  Huong Nguyen 6 tháng trước +4

  Họ cùng một DT...còn csvn kg phải là DTVN...csvn là bọn cướp thổ phỉ ,đc trq dùng làm mặt nạ VN. để tàn sát DTVN...và xâm lăng Tổ Quốc VN.

  • ĐẶNG DUNG
   ĐẶNG DUNG 26 ngày trước

   Huong Nguyen khùng nặng 🐖🐖🐖

 • Tammy Nguyen
  Tammy Nguyen 6 tháng trước +3

  Nhìn thấy cảm động và thèm cũng là CHÂU Á VÀ CS mà người ta như vậy còn VN mình đi rước ngoại bang về dày xéo đất tổ , cái đau là đánh đấu đàn áp nhau để bảo vệ ngoại bang , mủn lòng quá

 • Rachel Vo
  Rachel Vo 6 tháng trước +3

  MINH GOP VUI VOI NHAN DAN NAM BAC HAN QUOC __NIEM VUI VO OA TRAN NGAP KHAP NOI

 • hai huynh
  hai huynh 6 tháng trước +2

  Tai sau cong san viet nam khong hoc bac han ..ma chi biet bo dich tau cong mai vay ...do hen ..