MỌI NGƯỜI RÚNG ĐỘNG KHI Thị Trường Chứng khoán Dưới Mốc 900 điểm .Các Nhà Đầu Tư Ồ ẠT Rút khỏi VN

Chia sẻ
Nhúng
 • Xuất bản 06 Th07, 2018
 • MỌI NGƯỜI RÚNG ĐỘNG KHI Thị Trường Chứng khoán Dưới Mốc 900 điểm .Các Nhà Đầu Tư Ồ ẠT Rút khỏi VN
  Mất mốc 900 điểm, hoảng loạn bán tháo, bốc hơi 40 tỷ USD
  05/07/2018 15:32 GMT+7
  Những diễn biến tiêu cực trên thế giới cùng với áp lực bán lớn trong nước đang nhấn chìm đa số các cổ phiếu và khiến thị trường chứng khoán (TTCK) quay mức cách đây hơn 1 năm. Hàng chục tỷ USD tiếp tục bốc hơi.
  Hầu hết các nhóm cổ phiếu đều giảm mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng chứng kiến nhiều mã có thời điểm giảm sàn hết mức độ cho phép như Vietinbank (CTG), BIDV (BID),...
  Đóng cửa phiên giao dịch 5/7, VN-Index giảm 15,59 điểm xuống còn 899,4 điểm. HNX-Index giảm 3,7 điểm xuống 96,3 điểm. Upcom-Index giảm 0,86 điểm xuống 49,15 điểm.
  Như vậy, đây là lần đầu tiên trong 1 năm qua, VN-Index thủng mốc 900 điểm, một ngưỡng hỗ trợ về mặt tâm lý mạnh.
  Có thời điểm trong phiên VN-Index giảm hơn 21 điểm, rời xa ngưỡng 900 điểm.
  ực cầu yếu trong khi áp lực không ngừng gia tăng là yếu tố khiến thị trường không ngừng giảm điểm.
  Trong phiên liền trước, mặc dù thị trường hồi phục được 1 phiên nhưng thanh khoản chỉ đạt chưa tới 4 ngàn tỷ đồng, bằng khoảng 40-45% so với thời kỳ đỉnh cao kéo dài nhiều tháng trong năm 2017 và quý 1/2018.
  Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm sâu, trong đó có các gương mặt như Vietinbank, BIDV, VPBank, Vietcombank, MBBank, ACB.
  Một số công ty chứng khoán cho rằng, rủi ro hiện vẫn còn lớn. Phiên hồi phục ngày 4/7 đã phần nào làm giảm tâm lý tiêu cực, nhưng thanh khoản thấp khiến các nó được xem có thể chỉ là những phiên “bulltrap”.
  Nhiều cổ phiếu về mức giá thấp nhất nhiều năm như ITA, ROS, VPB. Cổ phiếu YEG của Yeah1 tiếp tục giảm gàn sàn sau khi lên sàn mới mức giá tham chiếu rất cao: 250 đồng/cp.
  Một số cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng như Vinhomes (VHM), Vingroup (VIC) tăng điểm cũng không giúp đỡ được gì nhiều cho thị trường.
  Như vậy, ở vào thời điểm hiện tại, so với đỉnh cao vốn hóa 170 tỷ đồng ghi nhận vào ngày 9/4 (khi VN-Index đạt trên 1.200 điểm), thị trường chứng khoán Việt Nam đã bốc hơi hơn 25%, tương đương mất khoảng 40 tỷ USD trong vòng gần 3 tháng.
  VN-Index từ mức 1.200 điểm về hiện tại còn 899 điểm. Thanh khoản cũng giảm chỉ còn khoảng 40-50% so với thời kỳ đỉnh cao kéo dài trong hơn 6 tháng từ quý 4/2017 tới qua quý 1/2018.
  Hàng loạt tỷ phú Việt chứng kiến túi tiền bốc hơi mạnh. Nhiều doanh nhân thấy con đường trở thành tỷ phú USD như trường hợp ông Hồ Xuân Năng, Hồ Hùng Anh,... trở nên dài hơn.
  Tổng tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air, người phụ nữ giàu nhất Việt Nam đến thời điểm hiện nay theo tính toán của Forbes, tới 5/7 chỉ còn 2,7 tỷ USD, mất khoảng 1,2 tỷ USD so với đỉnh cao.
  Tài sản ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC Faros tính tới 5/7 chỉ còn 16,5 ngàn tỷ đồng (khoảng 700 triệu USD) do cổ phiếu ROS tụt giảm từ 180 ngàn đồng xuống còn 40.000 đồng/cp như hiện tại.
  Tỷ phú USD giàu nhất Việt Nam - Phạm Nhật Vượng là người mất ít tiền nhất. Tài sản của ông Vượng hiện nay tính theo cổ phiếu trên sàn trị giá khoảng 200 ngàn tỷ đồng (khoảng 8,7 tỷ USD), còn theo Forbes tới 5/7 là 6,6 tỷ USD (xếp 240 trên thế giới).
  TTCK Việt Nam đang ở trong giai đoạn nhạy cảm, chịu áp lực rút vốn từ xu hướng rút vốn chung trên toàn cầu. Các doanh nghiệp Việt cũng chịu áp lực lớn khi đồng Nhân dân tệ giảm giá mạnh so với đồng USD, ở mức cao hơn nhiều so với tốc độ giảm giá của đồng VND với USD.
  Theo ông Huỳnh Minh Tuấn, Giám đốc kinh doanh chi nhánh TP.HCM CTCK Vndirect, TTCK giảm do ảnh hưởng của thế giới. Dòng tiền đang được rút ra khỏi nhiều kênh đầu tư, trong đó có chứng khoán. Một đồng USD mạnh lên có tác động tiêu cực tới nhiều thị trường tài chính.
  M.Hà

NHẬN XÉT • 15

 • lien cao
  lien cao 8 tháng trước +1

  cái thằng vịt đực này nói thì nói to lên nói mà sợ người ta nghe thì im mẹ nó đi

 • Le Dinh Nhu Nguyen
  Le Dinh Nhu Nguyen 8 tháng trước

  Keu goį tây chay hàng Trung Quôć 😀😀😀😀😀

 • Ga Gatak
  Ga Gatak 8 tháng trước

  Các nước phía tay co pháp luật bao ve công dân như bao ve chinh ban thân cua con cai giong ho gia dinh cua mình.vn phai so dung nhung luật tốt này chu cai bon csvn cu dua ba cai luật ep dân ko

 • LÝ LÊ TRẦN
  LÝ LÊ TRẦN 8 tháng trước

  Dù là đĩ hay là lưu manh và cho dù trong hoàn cảnh nào những hạng người này cũng vẫn mang bản tính con người , chứ còn súc vật cho dù có đội lốt con người cũng chỉ là súc vật.
  Đảng súc vật khi cướp được miền nam chúng vỗ ngực huyên hoang với người dân miền nam rằng chúng là đỉnh cao trí tuệ của loài người , là lương tâm của nhân loại... ngôn ngữ ,văn hoá Việt nam vốn sẵn mang tính đảng , chính vì thế người dân miền nam được nghe những từ lạ tai đến lạc hậu thoạt đầu là từ LÝ DO KỸ THUẬT thân thương của người dân miền nam được nghe trên các đài phát thanh , truyền hình thì bị thay thế bởi từ sự cố kỹ thuật , vì mang tính đảng cho nên khi chúng ta nói đài phát thanh SÀI GÒN được phát thanh trên các làn sóng 99 kilô chu kỳ ... đài truyền hình SÀI GÒN được phát hình trên băng tần số 9 thì bị thay thế bằng kênh này kênh nọ.
  Khi không chửi được ai thì người ta mướn người chửi dùm gọi là chửi mướn , nghề này tuy không được ghi trên giấy tờ và không mấy ai làm thường là do bọn xã hội đen ,nhưng nó vẫn hiện hữu trong xã hội miền nam mà người dân gọi chính danh là chửi mướn , khi bọn súc vật cướp được miền nam nhìn đâu cũng thấy kẻ thù liền mướn người chửi dùm , hăm he dọa nạt mà bọn súc vật tâng bốc gọi là DƯ LUẬN VIÊN ngôn ngữ của bọn này tất nhiên mang tính đảng.
  NGƯỜI DÂN MIỀN NAM KHÔNG BAO GIỜ VÀ CŨNG KHÔNG THỂ NÀO QUÊN NỔI NỖI KINH HOÀNG KHI BỌN SÚC VẬT XÔNG VÀO TỪNG NHÀ KHÁM XÉT BẮT NGƯỜI , ĂN CẮP TÀI SẢN BẰNG BAO CÔNG LAO MỒ HÔI MỚI TÍCH LŨY ĐƯỢC , CHỈ VÌ CÓ CHÚT TÀI SẢN MÀ BỊ GÁN VÀO NHỮNG TỘI DANH KHÔNG HỀ CÓ .
  Còn chúng ta có cần phải theo lũ súc vật gọi chúng là dư luận viên , bỏ đi những từ thân thương của người dân miền nam mà gọi là kênh này kênh nọ không? khi gọi chúng là dư luận viên mà không gọi chúng là bọn chửi mướn thì chúng ta đang theo chân bọn súc vật tâng bốc chúng !!!? làm nhục lây những nghề có chữ viên đi sau: giáo viên , thông dịch viên ...
  Chúng ta có cam tâm để cho bọn súc vật này đè đầu cưỡi cổ người dân mãi không ? bọn súc vật này dùng mọi thủ đoạn bẩn thỉu để đè bẹp người dân , tất nhiên trong đó có bọn chửi mướn
  Chúng ta nếu có chết cũng chết vì dân vì nước để cho con cháu ta được sống còn , quyết không để cho bọn súc vật bán nước Việt nam cho kẻ thù truyền kiếp mà bọn súc vật gọi là anh em .

 • Diệm Ngô Đình
  Diệm Ngô Đình 8 tháng trước +1

  Thằng này biết cái gì về chứng khoán, các chuyên gia trong và ngoài nước người ta còn chưa lên tiếng. Nó nói xuyên tạc nhằm chống phá, lên mạng nói 1 bài được ông Phạm Văn Thành 3/ ở bên Pháp thuê 800 usd.

  • Diệm Ngô Đình
   Diệm Ngô Đình 8 tháng trước +1

   lien cao, thằng Huy này trước đây nó là phóng viên của báo Cộng sản, nếu thuê ít tiền nó không làm bài xuyên tạc đâu em ơi.

  • duy hung
   duy hung 8 tháng trước

   lien cao
   tt ngô đình diện mày nói thằng cứt chó cứt vậy mà đỡ hơn hcm rước voi giày mã tổ vậy thôi

  • Diệm Ngô Đình
   Diệm Ngô Đình 8 tháng trước

   lien cao, mày chắc chắn là 3/ xỏ lá

  • lien cao
   lien cao 8 tháng trước

   diệm ngô đình tao không phải 3 / tạo không theo chúa tao không nói tục tao chỉ chửi dơ bẩn mày thôi mày không biết mày ngu mày ko phân biệt được tục với bẩn hả?

  • Diệm Ngô Đình
   Diệm Ngô Đình 8 tháng trước

   lien cao, 3/ chúng mày không được chửi tục, vì sẽ phạm 1 trong 10 điều răn của giê su

 • Mai Huynh
  Mai Huynh 8 tháng trước

  Tiếng nhỏ quá Huy ơi.. Âm thanh quá tệ.

 • Dai Tran
  Dai Tran 8 tháng trước +2

  VC thì chỉ có cướp bóc tham nhũng và bán nước là vô địch. nguồn gốc của nó là loài khỉ rừng trường sơn nền chúng chỉ ăn thôi