BÀI GIẢNG CỦA LINH MỤC NHÀ THỜ THÁI HÀ ĐÃ GÂY CHẤN ĐỘNG NGƯỜI CÔNG GIÁO TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Chia sẻ
Nhúng
 • Xuất bản 27 Th06, 2018
 • GM Hoàng Đức Oanh: ‘Cần chỉnh 3 điều khiến dân khốn đốn’
  Một giám mục Công giáo Việt Nam, Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, vừa gửi một thư ngỏ cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang để bày tỏ những ý kiến “rất thành thật” và thẳng thắn về Dự luật Đặc khu và Luật An ninh mạng (ANM), trong bối cảnh mà ông nói “đất nước nguy ngập”.
  Nguyên Giám mục chính tòa Giáo phận Kon Tum cũng đề nghị Chủ tịch nước thả hết những người biểu tình bị bắt, “mau chóng ra luật biểu tình”, “tôn trọng ý dân” và bỏ cả hai dự luật.
  “Có bao giờ đất nước Việt Nam khổ đến thế này không? Tại sao người Việt không thương dân Việt mà phải ‘đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc (Lê Duẩn) cả mấy chục năm, để rồi ngày nay lại tạo điều kiện dâng đất cho ngoại bang?”, thư của GM. Hoàng Đức Oanh viết.
  Lá thư được gửi đi sau khi Quốc hội Việt Nam, theo trong thư, đã “biểu quyết vội vàng dự luật An ninh mạng” mà “không thèm quan tâm ý dân”, và vấn đề hiện chỉ còn tùy thuộc vào chữ ký của Chủ tịch nước.
  Trong lá thư dài 4 trang, GM Hoàng Đức Oanh phân tích những lý do vì sao người dân phản đối hai dự luật. Ông nói cả hai dự luật đều “lỗi thời, lạc hậu và nguy hiểm”.
  “Dân chúng tôi chống Tàu và chống 2 dự luật đơn giản là sợ mất nước?”, thư viết.
  Với những cuộc biểu tình rầm rộ của người dân vào ngày 10/6 để phản đối hai dự luật, GM. Hoàng Đức Oanh nói việc để xảy ra xô xát là điều đáng tiếc, nhưng ông đặt câu hỏi “Công bằng mà xét, lỗi và trách nhiệm thuộc về ai? Nhà nước hay người dân?”
  Trong cuộc trò chuyện với Khánh An của VOA Tiếng Việt, GM. Hoàng Đức Oanh cho biết thêm về nguyên cớ khiến ông phải gửi thư ngỏ cho Chủ tịch nước.
  GM. Hoàng Đức Oanh: Với tư cách là một công dân yêu nước, tôi thấy tình hình đất nước nguy ngập, đặc biệt với hai dự thảo luật là Luật An ninh mạng và Luật về 3 đặc khu kinh tế. Cả hai đều không thích hợp và tác hại đến quyền lợi của đất nước Việt Nam. Một cái là bịt miệng người ta, rồi từ đó có thể tiến hành biết bao nhiêu điều khác, như đặc khu kinh tế chẳng hạn. Vả lại, kinh nghiệm cho thấy là Tàu cộng đã bỏ tiền ra, 90% các dự án [tại Việt Nam] là Tàu cộng trúng thầu. Và khi trúng thầu thì họ làm rất giả dối, tốn kém và không có hiệu quả tốt đẹp cho đất nước. Nhìn thấy nguy cơ đó và với lòng yêu nước, tôi phải lên tiếng thôi.
  VOA: Khi gửi bức thư với những lời lẽ như vậy, Đức cha có e ngại đã “đụng chạm” quá mức các lãnh đạo Việt Nam hay không?
  GM. Hoàng Đức Oanh: Tôi nghĩ là mình rất thành thật. Tôi không chống đối ai, và cả với những người anh em Cộng sản. Với niềm tin của tôi, tất cả đều là anh em của nhau, là công dân Việt Nam. Tôi không chấp nhận chủ nghĩa Cộng sản và tôi càng không chấp nhận hệ thống điều hành đất nước. Tôi ý thức là tất cả mọi điều đều phát xuất từ Điều 4 Hiến pháp, rồi từ đó họ quyết định hết tất cả. Và cuối cùng thì kinh nghiệm cho thấy bao nhiêu năm trời họ không giải quyết được gì mà chỉ càng bế tắc thêm.
  VOA: Với dự luật về đặc khu, các lãnh đạo Việt Nam nói rằng họ không đề cập một chữ nào đến Trung Quốc nhưng tại sao người dân lại chống đối. Vậy Đức cha nhận xét thế nào về yếu tố Trung Quốc trong sự phản đối của dân chúng đối với Luật Đặc khu?
  GM. Hoàng Đức Oanh: Không cần phải nói đến từ “Trung Quốc”. Quý vị đó phải hiểu rằng với kinh nghiệm của đất nước, với 3 địa điểm làm đặc khu đó, với tình hình Việt Nam đã bị lấn chiếm Hoàng Sa, Trường Sa cũng như trong 90% các dự án mà Tàu cộng trúng thầu, chúng tôi nghĩ rằng 3 địa điểm đó rất nguy hiểm cho an ninh, quốc phòng, kinh tế… nên chúng tôi mới chống đối.
  VOA: Đức cha nhận xét thế nào về cách chính quyền đối phó với các cuộc biểu tình gần đây tại Việt Nam?
  GM. Hoàng Đức Oanh: Tôi rất ngạc nhiên. Vì khi dân chúng nói lên ý kiến của mình khi thấy nguy cơ mất nước đến nơi, với hai dự luật lạc hậu, nguy hại cho đất nước và tương lai của dân chúng nên họ rất ôn hòa biểu tình. Trong khi đó, lực lượng an ninh thay vì giữ gìn trật tự, phục vụ người dân thì lại đàn áp, đánh đập. Chính vì thế tôi muốn lên tiếng nói thay cho nhiều người khác, thay cho những người thấp cổ bé miệng để nói với ông Chủ tịch nước, nhưng vì gửi thư bao nhiêu lần không được nên tôi phải gửi thư ngỏ [trên mạng].
  VOA: Theo Đức cha, trong tình hình lúc này, Luật biểu tình cần thiết như thế nào?
  GM. Hoàng Đức Oanh: Tôi nghĩ đáng lẽ Quốc hội phải giải quyết Luật biểu tình trước để có một khuôn phép cho dân cứ thế mà làm. Chứ Hiến pháp thì công nhận [quyền biểu tình], nhưng ra luật thì cứ hoãn miết. Trong khi đó, Luật An ninh mạng cũng cần thiết nhưng luật này thì lại không phải về an ninh, mà là chặn lại quyền tự do ngôn luận, biểu đạt ý kiến của dân.

NHẬN XÉT • 71

 • Quyet pham
  Quyet pham 4 ngày trước

  Những thằng cơ hội chính trị đội lốt tôn giáo để lừa bà đảo xúi dục bà con giáo dân gây mất an ninh chính trị đất nước phải loại bỏ những phần tử đó ra khỏi đời sống tôn giáo

 • Đô trần
  Đô trần 22 ngày trước

  Ko bit chiếc bánh ông cha nhà thờ cho có giống bánh của hội đức thánh chúa trời ko nhỉ mn.tui nghĩ cũng vậy thui nhiu người vẫn ngu ngu như mấy thằng nói xấu đất nước ở dưới bình luận này 👇ta cũng theo đạo những éo bao giờ ta ăn j ở nhà thờ và ko bao jo tạo phản nhưng bọn mày.đạo nào thì đạo ta tôn trọng nhưng có biểu hiện phản động đất nước ta vả vỡ mồm tụi mày

 • Beautiful Hair
  Beautiful Hair 23 ngày trước

  🛑🎶🛎💥❤️Nha thờ sự sai lam va Mắc bẫy satan
  Khi chung ta QUOAY LƯNG VOI VUA MUON VUA
  THAY VI CUNG KÍNG NGÀI
  XIN ACE TIM HIEU
  🔴RẤT QUAN TRONG TRONG HUNG CLIP LIST NAY
  🛎vnclip.net/video/bLIJETJQS2U/video.html
  🔴vnclip.net/p/PLmq61F-Lu1uyY0WdUCW9tXEZ_VJDsoECR
  KHÔNG Nén đứng QUOAY lung lai VUA MUON VUA
  KHÔNG RUOC LE TREN TAY
  NÉN BAI QUY THO LAY
  SATAN TRONG VATICAN VA NHA THO MA CHUNG TA KH BIẾT

 • Tài Đỗ
  Tài Đỗ Tháng trước

  Tin vui , tin vui ! Mỹ đả chọn Việt Nam làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều !

 • The Tuong Ngo
  The Tuong Ngo 2 tháng trước

  Con cháu tôi nó khuyên, rằng : " Thôi, ông đừng góp ý gì cho các cha nữa, hiện có một số cha vẫn sa sả chửi rủa, đòi lật đổ chế độ này, thậm chí nói xấu từ Bác Hồ trở xuống,..mà Nhà nước còn chẳng động lòng, nữa là, một mình ông góp ý dù là đúng, chân thành cũng chưa chắc đã được các cha và Nhà nước này hoan nghênh đâu ." . Có lẽ chúng nó nói đúng. Vậy từ nay tôi không góp ý gì nữa, tôi cũng đã gỡ bỏ những comment góp ý với các cha cả rồi, xin lỗi các cha và Nhà nước ! A men !

 • VAN ANH TUAN LE
  VAN ANH TUAN LE 3 tháng trước +1

  Ko hiểu sao vẫn có người tin và nghe theo những lời từ người "CHA này" nói ra nhỉ.
  Mất hết hình ảnh một vị linh mục trong tôi.

 • pham duc Huy
  pham duc Huy 3 tháng trước

  Tranh đính đá hình đức mẹ
  www.chotot.com/huyen-chau-duc/mua-ban-do-suu-tam-game-so-thich/53282303.htm
  Sdt 0389809863

 • Xuân Chu
  Xuân Chu 3 tháng trước

  Cau mong su thật đuợc tổn trong tren đạt nước Việt Nam! Doi tra đuợc day lui thi dan Việt moi Yến đuợc oi su thật va cong li dang bi dan áp doi tra len ngoi

 • Thuydung Thuydung
  Thuydung Thuydung 3 tháng trước

  Tất cả là nghu dân hết ..cs tẩy não tất cả...adid

 • VAN ANH TUAN LE
  VAN ANH TUAN LE 3 tháng trước

  Chẳng biết nói thế nào với các bạn theo Công giáo.

  • VAN ANH TUAN LE
   VAN ANH TUAN LE 3 tháng trước

   +Thuydung Thuydung Linh mục nói đúng á? Đó là góc nhìn ở vị trúli của bạn. Tôi khác

  • Thuydung Thuydung
   Thuydung Thuydung 3 tháng trước

   VAN ANH TUAN LE đang le ban phải biet đung sai...toi thay ong linh muc nay noi toan dung đang le minh phải ung ho .dang nay cb toan chi chich ..buon that .??? Bon chung an tren ngoi choc tiền tieu o het hoi rang tiền o dau ..?dan thi lam lam mat khong co ma an ... ban hay hieu , toi ung ho lm ay....

 • Nguyen quan ht
  Nguyen quan ht 8 tháng trước

  Giống như một cuộc họp chính trị của tôn giáo hơn là bài giảng

 • Thanh Chon
  Thanh Chon 8 tháng trước

  bo tien su .may lao linh muc nay rat lon xon va lau ca .mieng luoi lien leo .tu truoc toi nay bon linh muc nay nup bong linh muc lam chinh tri .bon chung duoc dao tao tinh bao va diep vien do vaticang dao tao .nhiem vu cua may ten linh muc la chi huy phai bao cao tinh hinh chinh tri va moi dien bien tai vn cho toa thanh baticang .thuc chat linh muc la ten gian diep can bo cao cap nang vung .toa thanh baticang la thu do chi huy .bon may dung noi hai chu yeu nuoc .may dang ton tho baticang va than tuong ngo dinh diem .ten bao chua mien nam

 • Thanh Chon
  Thanh Chon 8 tháng trước

  ong dang giang chinh tri cho tin do day a .do ko phai la nhiem vu cua ong .ong chi co nhiem vu giao giao li cho tin do .ong hoi qua da roi day .chinh tri la chinh tri ko lien quan gi den giao li .va kinh thanh dao cua ong .that ra cac ong muon gio be mang loi dung vu dan phan doi nha nuoc cho thue dat dat khu .muon gio be mang lat do chinh quyen .de khoi phuc che do ngo dinh diem .may ong linh muc tu xua toi nay ko uu gi cong san .an no toi ngay giang kinh thanh thi it giang chinh tri thi nhieu .may ong kich dong lat do chinh quyen tu lau roi .tin do thien chua giao di loi keo nguoi khac ung ho may ong thanh lap chinh phu moi .thuc chat la phuc quoc che do ngo dinh nhiem .de nghi nha nuoc bat giam ten linh muc phan quoc nay

 • Hoang Pham
  Hoang Pham 8 tháng trước

  Công giáo k nên có ơ vn lân châu á

 • Giap Cao
  Giap Cao 8 tháng trước

  Fai wua xao nge ong noi vay la nguoi ngu .con nguoi sinh ra va lon len va khon ngoan la nho bo me minh sinh ra ca nuoi nung cham bam chu nge may ong noi chuyen mo ho.. toi do ong dam dong dinh chiu toi coi nao dung do ma noi lao

 • van nguyen
  van nguyen 8 tháng trước

  Mấy thằng tu hành được cái tài nói láo,nhưng vẫn được đám phụ nữ,trẻ em tung hô.Cái giỏi của mấy gã tu hành là đi sâu vào đít (đáy lòng)chị em.Khát vong về tiền bạc làm thuê cho Việt Tân biến mấy gã thầy tu là con rối cho sự kiện.

 • Bing Ly
  Bing Ly 8 tháng trước

  Hồ chủ tịt viết: "Đảng là người đày tớ thật trung thành của nhân dân". Ngày nay, đảng csvn là đày tớ bưng bô thật trung thành còn hơn con chó của thằng tàu khựa Tạp cặn bã. Vì Đảng đã trở thành thằng đày tớ phản chủ, nhân dân có quyền sa thải đuổi việc nó, chọn 1 đày tớ khác trung thành với dân tộc VN. Đảng CSVN còn thua loài súc vật vì nó dám đánh đập giết chết chính nhân dân mình 1 cách tàn nhẫn, có thể so sánh được với tội ác diệt chủng Pol Pot. Bọn csvn tô lầm, trọng lú, ngân lừa … thực chất là 1 đảng ăn cướp, khủng bố, BÁN NƯỚC PHẢN QUỐC. Không thể để cho 1 đảng cướp khủng bố cầm quyền ngang nhiên cướp đất dân dâng cho giặc tàu xâm lược & hủy diệt dân tộc, xã hội, văn hóa, di tích lịch sử VN. Sự đàn áp ngày càng nặng nề bởi bọn bò vàng, chó xanh xảo trá. kìm kẹp siết chặt hơn với luật An ninh mạng & Đặc ku. Toàn dân VN hãy làm cách mạng đảo chính trước khi quá muộn, giải thể Đảng CSVN như Liên Xô đã tan rã. Không xài đồ tàu chệt made in china.

 • Sen Thap Muoi
  Sen Thap Muoi 8 tháng trước +1

  Giặc đạo là lũ ô hợp, ngu dốt, phản động và hút chích ma túy đá quá liều.

  • The Tuong Ngo
   The Tuong Ngo 3 tháng trước

   +Hoang Gia Trình độ văn hóa của giáo dân ta cũng đa phần lớp 3, cha chỉ muốn ta đọc được Kinh Thánh là đủ, vậy làm gì ra có thầy giáo, kỹ sư, bác sĩ ..như bọn vô thần, ngoại đạo. Mọi nhu cầu cuộc sống như làm việc, học hành, chữa bệnh, ăn ở , đi lại v.v...người có đạo chúng ta đang nhờ bọn ngoại đạo, vô thần này cả đấy ! Ôi, tôi thấy xấu hổ quá, nhất là lại nghe bạn chửi rủa họ là ngu, là vô học.. . Kể cả cha và chúng ta đang là kẻ ăn cháo đá bát , vô ơn đấy bạn ạ ! A men !

  • Thuydung Thuydung
   Thuydung Thuydung 3 tháng trước

   Sen Thap Muoi ..con may la loai vô đạo ..vào chùa mà sờ buồi phật ...

  • Hoang Gia
   Hoang Gia 5 tháng trước +1

   Sen thap muoi, Mày không mở miệng thì không ai biết máy là ngu, đúng là mấy thằng cộng sản, không có thằng nào học qua lớp 3.

 • Thận Vũ Văn
  Thận Vũ Văn 8 tháng trước

  Thôi Cha đạo đủ thứ tiếng ác vì thời nay vẫn còn ảnh hưởng chiến tranh Mỹ Pháp có hơn trăm năm nay là truyền đạo thiên Chúa đã có gần 500 năm nay rồi còn Đạo Phật truyền trước cách đây hàng ngàn nam nay từ Trung quốc - ( Tàu Cộng ) nó còn chiến tranh cho dân VN hàng ngàn năm nó còn hiếp thê giết phụ ác gấp hàng trăm lần dân Pháp vì dân VN hàng ngàn năm nay VN quên mất rồi > Thôi mọi người hãy xem xét lại hãy quan tâm đến việc Đạo của mình xem có tốt không hãy xem lại việc của minh hãy nói người khác thâm chí mình còn ác hơn nhiều gấp bội thôi cha đạo nói lên sự thật câu ca dao thường nói thuốc đắng giã tật sự thật mất lòng.
  tôi nói với bạn là mình có bị hại mà người khác dám đứng lên bênh vực mình xem thế nào mình nghĩ thế nào ////
  Ẩn bớt
  2
  TRẢ LỜI
  Xem câu trả lời

 • kristin ngo
  kristin ngo 8 tháng trước +2

  Vào cái thời ấy ĐCSVN đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân VN ( đặc biệt là ông Hồ ) với một số nhân dân miền nam VN . Xin lỗi ĐCSVN lừa được chúng tôi chỉ một lần mà thôi chứ đừng hòng lần nữa nhân dân VN đang đã thức tỉnh .

 • Hoa Hoang Xuan
  Hoa Hoang Xuan 8 tháng trước

  NGÀY XƯA THẰNG GIEXU VÀ CON MARIA NÓ CÓ RAO GIẢNG CHÍNH TRỊ NHƯ BỌN NÀY KHÔNG

  • Thuydung Thuydung
   Thuydung Thuydung 3 tháng trước

   Hoa Hoang Xuan mẹ mày đẻ ra mày đau lồn .

  • Tu Tran
   Tu Tran 7 tháng trước

   Hoa Hoang Xuan lũ satan cộng phỉ mày đợi đấy

 • Hồng Nhung Lã Thị
  Hồng Nhung Lã Thị 8 tháng trước

  Con chúc các CHA và ba con giáo dân mạnh khỏe và được binh an

 • Hồng Nhung Lã Thị
  Hồng Nhung Lã Thị 8 tháng trước +1

  Con chúc các CHA và ba con giáo dân mạnh khỏe và được binh an

 • Diệm Bui
  Diệm Bui 8 tháng trước

  hi vọng rằng một ngày rất gần đây Chúa sẽ cứu thế trực tiếp hoặc gián tiếp. Nếu là Phật cứu thế, thì Phật sẽ làm theo ý Chúa.

 • Diệm Bui
  Diệm Bui 8 tháng trước

  Thượng nghị viện, và hạ nghị viện Mỹ treo ảnh của những Ngài đứng trên đồng loại là: Thích ca, Giê su, Mô ha mét, Khổng tử, Lão tử...

 • Diệm Bui
  Diệm Bui 8 tháng trước

  Đúng là công giáo! "Nâng cao nhận thức vì cái chung (công)", theo triết học. Một số sách vở nghi: "Tôn giáo là triết học. Triết học là tôn giáo. Tôn giáo tôn thờ sức mạnh huyền bí của tự nhiên. Con người ko thể tiến đc vào triết học bằng lí trí. Con người chỉ có thể tiến đc vào triết học nhờ lòng tin và trực giác".

 • 53lemai
  53lemai 8 tháng trước

  Con cảm ơn những chia sẻ của Cha ! Ai có tai thì nghe. Ai có trí thì hiểu. Thank VNTYLH.🌹

 • Luong Ngo
  Luong Ngo 8 tháng trước +1

  Thằng linh mục này điên rồi sủa lung tung ko hiểu gì

  • Thuydung Thuydung
   Thuydung Thuydung 3 tháng trước

   Luong Ngo ...bố mẹ mày cắn lưỡi vì mày nên đế sủa được đợi cs nó thịt nấu lẩu ...bố mẹ mày nhục nhã ....?

  • ngoc phan
   ngoc phan 3 tháng trước

   Luong Ngo , bầy quỷ đỏ làm sao hiểu được ngôn ngữ của các THIÊN THẦN?

  • Hoang Gia
   Hoang Gia 5 tháng trước

   luong ngo, Mày không mở miệng thì không ai biết máy là ngu, đúng là mấy thằng cộng sản, không có thằng nào học qua lớp 3.

  • Hoang Pham
   Hoang Pham 8 tháng trước

   Đúng

  • việt cộng là một lũ giòi bọ hút máu đồng bào
   việt cộng là một lũ giòi bọ hút máu đồng bào 8 tháng trước

   Luong Ngo bộ óc lợn thì sao mày hiểu được

 • Haonhien Ng
  Haonhien Ng 8 tháng trước

  N Ư Ớ C N H À N G U Y V O N G

  Việt Nam ! Đất nước ! Dân tộc ! Từ lập quốc ,
  Đến cuối triều Nguyễn . Bốn nghìn năm thăng trầm :
  Tuy bị giặc Tầu , Pháp đô hộ nghìn năm ,
  Song dân tộc vẫn giành lại được độc lập !

  09/3/1945 Nhật đảo chính Pháp . Hết Pháp sang Nhật !
  Nhật đầu hàng Đồng Minh (Mỹ) . Phe "Trục*" tan hàng .
  Nhật phải trao trả độc lập cho Việt Nam .
  Quốc Trưởng Bảo Đại thay toàn dân nhận lại .
  17/4/1945. Bảo Đại phong Trần Trọng Kim : Thủ Tướng
  Thành lập Nội các : Người có đức có tài .
  Chính quyền "của Dân" ; Nước "hòa bình","độc lập" ,
  Sánh cùng "Năm Châu Bốn Biển" ! Tuyệt vời thay !
  19/8/1945 . Thế mà VNCS "lòng lang thú" cướp mất :
  Chính quyền ưu việt ! Đất nước hết ngoại xâm .
  "CMT8" : Là cướp chính quyền TT/TTKim "Vì dân nước" !
  Cướp dễ như "Trở bàn tay" ? Thật bất nhân !
  Chính quyền TTKim không Bộ QP , không quân đội ,
  Lại gồm toàn những người trí thức , hiền tài :
  Không vì quyền chức , mà "vì dân vì nước" ,
  Nên kẻ cướp quyền chỉ là HCM ! Khốn thay !
  6/3-14/9/1946 VNCS:"thỉnh" Pháp trở lại! hòng lợi dụng :
  "Cõng rắn cắn gà nhà" ! Cắn luôn kẻ cõng ...!
  Thủ tiêu:PQuỳnh,HPSổ,NĐKhôi,NĐHuân,NANinh,TTThâu,KHưng ...!
  Triệt hạ mọi đối đảng , phe phái , đối phương ?
  1949-1956 . VNCS "Cải cách ruộng đất" Miền Bắc XHCN :
  172.008 "địa chủ" , "phú nông" "kẻ thù (của) nhân dân"
  Bị xử khốn : " Đào tận gốc , trốc tận rễ " ?
  Nên HĐ/Geneve1954 , cả triệu người Bắc bỏ vào Nam !
  "Chấn động địa cầu"! VNCS , trận Điện Biên Phủ !(7/5/1954)!
  Mà Hiệp Định Geneve/1954 ! Việt Nam bị chia đôi (8/5/1954):
  VNCS "Bên thắng cuộc" , chỉ có được Miền Bắc ?
  VNCS quỷ quyệt , không qua được Pháp ? Thế thôi !
  VNCH tiếp bước Quốc Gia Việt Nam , Dân Tộc :
  VNCH có Miền Nam : Nước dân chủ , tự do .
  Dân học thức , giầu sang , hạnh phúc , ấm no
  Nhờ TT/NĐDiệm "vì dân" , "vì nước" cho đến chết !
  TT/LQDiệu nghe danh , nể trọng TT/NĐDiệm hơn ai hết
  Ông đến VNCH tỏ niềm ngưỡng mộ TT/NĐDiệm thực lòng :
  Tìm hiểu SàiGòn mệnh danh "Hòn Ngọc Viễn Đông" ?
  Và ông muốn Singapore được như SàiGòn (1960)! Thật quả !
  Dân chủ tự do đâu cũng phải trả giá" ?
  Dân chủ tự do TT/NĐDiệm biếu không cho dân !
  Người dân VNCH nương nhờ, mang ơn TT/NĐDiệm Lắm !
  Cũng như cả triệu người Bắc di cư tri ân (1954)
  Nếu VN không có HCM , hoặc không có cs ,
  VN phát triển hàng nhất , chẳng bét Á Đông !
  VNCH xưa chỉ đứng sau Nhật ! "hổ" hoặc "rồng" ?
  VN nay "lùi" chưa thấy điểm dừng xuống hố ?
  Nếu VN không có Mỹ nhúng vào từ Pác-bó (VNCS) ,
  Chiến tranh Việt (VNCS), Pháp rẽ hướng tốt cho VN !
  Nếu Mỹ không tham chiến tại VNCH 4 năm (1965-1969) ,
  TT/NĐDiệm , CT/HCMinh chắc sớm có được hướng đi đến ?
  VNCS cướp Chính quyền của TT/TTKim ! Tội trảm quyết !
  VNCS cướp "Miền Nam ruột thịt"! Tội tru diệt!(30/4/1975)!
  Dân đang sướng thành khổ ! Nước "hợp mà tan" !
  Bao người "bỏ của chạy cs" mà : "CMT8" , "GPMN" ?
  VNCS mở cuộc "tổng tấn công tết Mậu Thân" (1968) !
  Đánh lén vào các tỉnh thành toàn Miền Nam ?
  VNCH phản công đánh gục Vc thật cấp tốc !
  VNCS bị thiệt hại quá nặng ! Chết : 60.000 quân
  1975-2018 : VN 43 năm "thống nhất" , hết chiến tranh !
  Đất nước không Phát triển ? "Bất tiến tất thoái" !
  VNCS chỉ "tài" vơ vét tiền , của thoải mái ?
  "Việt cộng giầu hơn Việt kiều" ! "Dân oan" than !
  Mất nước ! Việt Nam "anh hùng" ! Sao mất nước ?
  Thế kỷ XXI không thể : "nước mất nhà tan" ?
  Chẳng mất nước vì giặc Tầu cướp nước đánh tràn ?
  Mà CSVN giữ đảng , thà mất nước cho CSTQ* !
  Người TQ vào VN đầy đàn như "tức nước"* !
  Đâu đâu cũng thấy chúng náo động , tự quyền ?
  Chúng coi VN : nước của chúng , cứ tự nhiên !
  Coi người Việt : những kẻ "Ăn nhờ ở đợ" !
  Chúng được lãnh đạo chúng nhồi sọ từ nhỏ ?
  Khiến lãnh đạo VN làm thái thú : cam tâm !
  Cúi rạp người cống nạp cả đất nước VN ?
  Để đổi lại , "còn đảng còn mình" là được ?
  "Còn đảng còn mình" ! Chẳng còn đâu tổ Quốc ?
  Chẳng còn dân tộc , chẳng tình nghĩa đồng bào ?
  Tởm lợm cho chúng : đầu bò , óc chó ngao ?
  Chối từ đất nước , xách vali chạy chốn chết ?
  Dân tộc Việt Nam ấy thế Hán hóa hết !
  Ít ra , còn là dân thiểu số đã may ?
  Chắc nguy cơ bị lấy nội tạng phân thây !
  Và Đất Nước "Việt Nam tôi đâu" ? Đâu biết ?
  Toàn dân : Trong , ngoài nước phải cùng đoàn kết
  Cùng lo toan "việc Đất nước" quá nguy nan !
  Quyết trừng trị lũ giặc nội , ngoại gian tham !
  Cùng hướng tới Việt Nam ngày mai tươi sáng !
  Noi gương Tổ Tiên : Loại trừ mọi phe , đảng ,
  Tổ Tiên không : đảng phái , sùng bái cá nhân ?
  Đánh đuổi "giặc Bắc"* (TQ) : Từ Vua đến toàn dân !
  Ông , Cha luôn thắng giặc ! Ta thua sao được ?
  "Cứu nước" ! Toàn dân quyết một lòng "cứu nước" !
  Cùng "nằm gai nếm mật" , "quên ngủ quên ăn"
  Cùng "xua tan niềm đau chung của toàn dân" :
  Giặc trong:"hại dân nước"! giặc ngoài:"bành trướng"
  Cùng cử người ưu tú "Điều binh khiển tướng" ,
  Vì đại sự . Không vì : "đảng phái" , "cái tôi" ?
  Đánh cs (Vc,Tc) khó mà dễ : như đánh rắn* thôi !
  Thề diệt giặc nội ngoại thù : cướp , phá nước ?
  Phải như vậy , người Việt ta sao vong quốc ?
  "Đại thắng quân Thanh "thần tốc": Vua Quang Trung !
  "Đuổi Tô Định , Quân Đông Hán" : Hai Bà Trưng
  Tiền nhân ta chẳng bao giờ "hèn với giặc" ?
  Toàn dân quyết tiêu diệt hết quân quốc tặc !
  Nước Việt Nam lại rạng rỡ khắp trời Đông ?
  Cha ông ta từng chứng tỏ : Rất anh hùng !
  Quân "Giặc Bắc" chớ bao giờ cướp nước được ?
  Giặc bán nước lén lút với Giặc cướp nước :
  Ta đánh bằng khối "tinh anh" dân tộc ta .
  Người Do Thái tái lập quốc chẳng "can qua"* (1949)?
  Ta "Cứu nước" ! Nào ! Bậc "mai danh" vẫn đợi ?
  Ta "phục quốc" ! Nào ! Toàn dân ta quật khởi ,
  Sông Bạch Đằng - Kìa ! Gươm thiêng Đức Thánh Trần !
  "Hội Nghị Diên Hồng" văng vẳng khắp quốc dân
  "Quyết chiến đấu" ! Toàn dân ta : Trong,ngoài nước .
  Quân giặc : "nội nghịch tặc" ; "ngoại thù xâm lược" ,
  Chẳng là chi , khi ta đoàn kết toàn dân ?
  Dù chúng có : Nham hiểm , sừng sỏ , gian ngoan ,
  Ta tất thắng trước lời thề cùng sông núi .
  Người Việt Nam : Trí tuệ hàng đầu Thế Giới .
  Phái nữ "Anh Thư" ! Tài sắc nhất Á Đông .
  Phái Nam "Anh hùng" ! Luôn luôn thắng "giặc Bắc"* .
  Chớ bao giờ ! Nhụt chí dòng giống Lạc Hồng .
  (còn tiếp)
  -
  *Phe "Trục" : Đức , Ý , Nhật .
  *"Nước đục thả câu" .
  *"Đánh dập đầu" .
  *"Tức nước vỡ bờ" .
  *"Giặc Bắc": Giặc Tầu,chệt ở Bắc VN, giặc TQ .
  *Can qua : Cái mộc,cây giáo(vũ khí).
  *Vc(Việt cộng) ,Tc(Trung cộng) ,Ic(Indonesia cộng) .
  *1965 , 1966 Indinesia cộng bị tận diệt !
  *"Trai cò mổ nhau , ngư ông đắc lợi".
  *VNCS : "Thà mất nước chứ không để mất đảng".
  ("Theo TQ mất nước , theo Mỹ mất đảng") .

  -
  Nguồn : Aoho Aib

  • Haonhien Ng
   Haonhien Ng 8 tháng trước

   N Ư Ớ C N H À N G U Y V O N G (Tiếp theo) !

   Chắc chắn Việt Nam ta : Đất nước non sông !
   Một dân tộc dũng cảm , can trường , bất khuất ,
   "Mưu lược thần sầu " , Cùng "Tài trí vô song" !
   Việt Nam sao mất trên bản đồ Thế giới ?
   Việt Nam phải thay đổi ! tất cả đều mới ,
   Từ con người , thể chế , tên nước : VIỆT NAM .
   Sài Gòn : "Hòn Ngọc Viễn Đông" Mất sao cam ?
   Hà Nội : "Viên Kim Cương ĐNÁ ! Nếu còn TT/NĐDiệm ?
   Người VN ta ! Tiếng "Trống Đồng" đã điểm :
   Mọi người , mọi thành phần , tôn giáo đứng lên :
   Góp sức sức giữ cho non nước được vững bền !
   Trước hiểm họa "quốc tặc", quốc vong , quốc nhục !
   Kennedy,Nixon: Hai chính quyền mỹ khuấy"nước đục"* ,
   Làm đảo lộn "Quốc hồn , quốc túy" VN ta !
   Để Vc , Tc "thả câu"* : cướp phá nước nhà !
   Mỹ phải có trách nhiệm bồi thường : Cáo buộc ?
   Vc , Tc thật : man rợ , tham lam , hiểm độc !
   Biến VN từ : phát triển hàng nhất Á Đông ,
   Thành thụt lùi dưới các nước ! "Khốn kiếp" không ?
   Vc , Tc nhé ! Ic* tại sao không sống được * ?
   Mỹ phải hoàn trả việt Nam "nguyên trạng" trước ,
   Ngày ấy người Việt ta sống cảnh thanh bình .
   Hơn nửa thế kỷ dân tộc quá điêu linh !
   "Quốc phá gia tan" ! Đại thảm họa "vong quốc" !
   Người Việt trước "giặc Bắc"* , ta đều thắng được ,
   Cho dù chúng "đông như kiến", "Như quân Nguyên" ?
   Từ : Hai Bà Trưng , Lý Thường Kiệt , Ngô Quyền ,
   Trần Hưng Đạo , Lê Lợi , Quang Trung ... oanh liệt !
   Mỹ dở không : "nhượng bộ" Tung Quốc quỷ quyệt ?
   Chúng từng hù dọa , thách thức Mỹ huyên thuyên ?
   Tại sao Mỹ sợ Trung Quốc ? Quá hão huyền ?
   Hẳn vài chính quyền Mỹ "nai tơ" , ngờ nghệch ?
   Mỹ muốn đưa quân vào VNCH , TT/NĐDiệm cự tuyệt !
   JFKennedy giết NĐDiệm , đổ 485.600 quân , chắc ăn rồi ?
   Trong khi TT/Diệm cần Mỹ viện trợ cho thôi !
   Mỹ mất 58.000 quân sau 4 năm tham chiến !
   TT/Diệm biết Mỹ không hiểu : CSVN , chiến trường VN ?
   Nếu JFKennedy nghe NĐDiệm : Không đưa quân vào NamVN !
   Nếu JFKennedy nghe NĐDiệm : Không bị mất 58.000 quân !
   Nếu TT/Kennedy nghe TT/Diệm : VNCH chẳng phải đại họa !
   JFKennedy giết NĐDiệm ! HCMinh chê : "Mỹ nó ngu quá" !
   "Nó giết Diệm , ta thắng được Miền Nam rồi" !
   Nói "Kennedy ngu quá" thì HCM nói đúng thôi ?
   JFKennedy giết NĐDiệm ! 20 ngày sau : quả báo đến !
   Nếu Kennedy không giết Diệm, Kennedy không sớm chết !
   Và biết đâu chừng : NĐDiệm cảm hóa được HCMinh ?
   HCMinh , NĐDiệm cùng đưa đất nước đến quang vinh !
   Dân Việt tránh bao tai họa trả giá đắt ?
   Người người nói : "Làm đồng minh Mỹ chán ngắt" !
   "Làm kẻ thù Mỹ sướng hơn" ! Chớ có sai :
   Mỹ ngược đãi VNCH 1963-1975! Hậu đãi Vc1973,Tc1972 !
   Để: VNCS"Đại thắng mùa xuân"! VNCH"Quốc hận"(30/4/1975)!
   Mỹ phải nhớ : Dân tộc Việt Nam bất khuất ?
   Mỹ "đâm sau lưng" VNCH ! Chuyện thật như vờ ?
   Mỹ phải biết người Việt thông minh bậc nhất ?
   Mỹ phải hay : VNCH kỵ thứ "đểu cáng" Kissinger ?
   VNCS qua mặt được vài CQ Mỹ ngây thơ :
   HNParis/1973, Mỹ nhận MTGPMN là 1/4 phe tham dự* ?
   Điều csVN đã thắng Mỹ trước HN ! Ai ngờ ?
   Coi MTGPMN # VNCH , Mỹ đã bức tử VNCH từ đấy !
   Mỹ ngố , hay cố hại VNCH ? Thật chán ngấy ?
   Theo HĐGeneve,2 thành phần VNCS,VNCH ngang nhau .
   MTGPMN tư cách chi ngang hàng VNCS , VNCH sao ?
   MTGPMN con đẻ của VNCS ! Mỹ hại VNCH đấy ?
   Sau cuộc gặp Nixon & Mao tại Bắc Kinh cho thấy :
   Kissinger "đầu độc" VNCH ! Mãi sau , hắn nói lẫy :
   "Sao VNCH không chết quách đi cho tôi nhờ" ?
   Tên khốn Kissinger ? Đồng Minh VNCH ra phản tặc ?
   Ông Donald Trump , Tổng Thống 45 Mỹ lỗi lạc ,
   Việt Nam , ông liệu có xử trí thế nào ,
   Để:Kennedy,Nixon,Kissinger,CabotLodge được VNCH tha thứ ?
   Tội Mỹ bỏ rơi VNCH được xóa ! ít nhiều ?
   Hậu duệ VNCH đóng góp cho Mỹ biết bao ?
   Hậu duệ VNCH toàn thế giới , ở nước nào ,
   cũng rạng danh Việt Nam tại các nước ấy .
   Chẳng như người VNCS , Danh dự VN để đâu ?
   Người Mỹ gốc VNCH làm Tướng , Thượng Nghị Sĩ ?
   Mai đây , biết chừng : người VNCH làm TT Mỹ ?
   Tổng Thống Mỹ gốc Việt không thể "làm ngơ" :
   VNCH bị Mỹ bức tử thảm hại ! Nào ngờ ?
   Vực dậy VNCH - Ngày xưa ấy - muộn mà chắc !
   Phục hưng Việt Nam - Đầy hứa hẹn - vinh quang !
   "Chẳng ai rành Tầu chệt bằng người Việt Nam" ?
   TT Mỹ gốc Việt "chí" Quang Trung "thần tốc" !
   Việt Nam : Dù Tc , Vc : mua , bán, dâng , cống ...
   Vô ích ! Toàn dân lôi cổ chúng ra tòa ?
   "Cháy nhà ra mặt chuột" ! Chúng phải tiêu ma !
   "Vc , Tc "mổ nhau" ! VNCH tóm bỏ vào rọ* !
   Dù VNCS "đánh tráo khái niệm" , VNCH rành rõ :
   1954-1975 VNCS cướp Miền Nam ! Vi phạm HĐ:G1954,P1973"?
   30/4/1975 VNCH thất thế , thúc thủ ! Thật xót xa !
   Toàn dân lật lại hai HĐ ấy mới được ?
   VNCS , con dân Việt mà : "phản dân hại nước" :
   "Cướp nước" ! "Tàn phá nước" : Ô nhiễm ! Ung thư !
   Gán nợ, dâng, bán nước! Mật ước"Thành Đô"(3/9-4/9/1990)!
   "Phản Quốc" ! "Tru di tam tộc" ! Tội lớn nhất !
   Tại sao VNCH bị Mỹ bức tử chết ngất ?
   -Bọn phản chiến Mỹ : Mắc hỡm cs ! Ngu ngơ !
   -Nhiều nhà báo Mỹ thiên tả ! Quá ngây ngô !
   -Vài chính quyền Mỹ : "Rửng mỡ" ! Nỡm ! "Ăn bả" !
   -Mấy hèn tướng (VNCH) nghe Mỹ xúi ! Ham Đô la
   Giết TT Diệm ! hủy bỏ ÂCL ! VNCH nghiêng ngả !
   -Không còn TT/Diệm , Mỹ đổ 485.600 quân vào VNCH .
   -VNCH "lành như Bụt" . Không "thụi" Mỹ "xỏ lá" !
   Việt Nam xưa từng phát triển hàng nhất ĐNÁ .
   Tại sao nay thua kém cả Lào , Cao Miên ?
   -VNCS : tham nhũng nặng , vơ vét hết "tài nguyên" ,
   Cướp, phá : Đất , nhà , tài sản dân có được !
   Tại sao CSTQ bành trướng ? CSVN dâng , bán nước ?
   -CSTQ không cần đảng , cần "Đại Hán" tràn lan .
   -CSVN cần đảng , không cần nước , chẳng cần dân !
   -CSVN tham nhũng đến bán nước có tiền trước ?
   Tại sao Việt Nam bất hạnh hơn nhiều nước ?
   -"Rừng vàng biển bạc" , vùng "đắc địa" thông thương .
   -Cạnh giặc "Tầu" xâm lăng "truyền kiếp", bất lương !
   -"Xui" có "HCM cùng đồng bọn" "cõng rắn" cs* !
   Tại sao VNCS bám quyền mãi ? Dân oán thán !
   -Ham :"Đặc quyền đặc lợi" ; Kẻ cướp "cấp cao" ?
   -Bị tước hết quyền hành là chết ! Chứ sao ?
   Chết như kẻ trộm chó . Như Ic* . Thế đó !
   Cứu nước ! Cứu dân ! Dù gian nan khốn khó ,
   Dù chông gai , vất vả cũng quyết vượt qua .
   Cho thế giới hiểu rõ được Việt Nam ta :
   Một : Đất nước mỹ miều . Dân tộc trác việt !
   -
   *Phe "Trục" : Đức , Ý , Nhật .
   *"Nước đục thả câu" .
   *Đánh dập đầu .
   *Vc ,Tc .Ic (Indo cộng) .
   *1965 , 1966 Ic bị tận diệt !
   *"Giặc Bắc": Giặc Tầu, chệt ở phía Bắc VN, giặc TQ .
   *"Trai cò mổ nhau , ngư ông đắc lợi" .
   *VNCS : "Thà mất nước chứ không để mất đảng" ?
   (Theo TQ mất nước , theo Mỹ mất đảng).
   -
   Nguồn : Aoho Aib

 • Cường quá tuyệt
  Cường quá tuyệt 8 tháng trước

  Sân suy nghi mạng đủ điều..
  Nhân tướng nhìn thấy pai này cái nam
  Quạ đen dịch cúm h 5
  Tiu vong dân mới an lành cẩu ơi..

 • Thang Tran
  Thang Tran 8 tháng trước

  Đề nghị xử lý nghiêm đối với những hành vi xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chế độ, Đảng, Nhà nước. Tôi tin chắc rằng đại đa số người dân Việt Nam sẽ ủng hộ Đảng Cộng Sản Việt Nam. Việt Nan muôn năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm!

 • Thang Tran
  Thang Tran 8 tháng trước

  Đề nghị xử lý nghiêm đối với những hành vi xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chế độ, Đảng, Nhà nước. Tôi tin chắc rằng đại đa số người dân Việt Nam sẽ ủng hộ Đảng Cộng Sản Việt Nam. Việt Nan muôn năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm!

 • Thang Tran
  Thang Tran 8 tháng trước

  Đề nghị xử lý nghiêm đối với những hành vi xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chế độ, Đảng, Nhà nước. Tôi tin chắc rằng đại đa số người dân Việt Nam sẽ ủng hộ Đảng Cộng Sản Việt Nam. Việt Nan muôn năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm!

 • Nguoi Dan Den
  Nguoi Dan Den 8 tháng trước +3

  TRỌNG LÚ VÀ BỌN CSVN TAY SAI CHO TÀU CỘNG ĐANG RA SỨC ĐÀN ÁP VU KHỐNG NHÂN DÂN ĐỂ THỰC HIỆN MƯU ĐỒ BÁN NƯỚC.

 • lê như cường
  lê như cường 8 tháng trước +2

  Cầu chúa cho bọn cha xứ và con chiên ngu đạo chết hết đi.

 • Rosa Phoenix
  Rosa Phoenix 8 tháng trước +4

  Thank you all priests who are speaking the truth of communists Vietnam.

 • Sang Viet
  Sang Viet 8 tháng trước

  Lê Hoàng Trúc sắp mở ở trang mạng cho mọi người đưa lên các hình ảnh những anh hùng ghi nhận các anh hùng đổ mồ hôi Xương Máu cho dân tộc Việt Nam tốt đẹp. Trang mạng này rất an ninh không đánh phá được.

  • Thuydung Thuydung
   Thuydung Thuydung 3 tháng trước

   Sang Viet mở lồn vợ mày ra cho tao rờ ...

 • Minh Quang Vux
  Minh Quang Vux 8 tháng trước +3

  Bọn giặc đạo đưa vào nhà nguyện giao giảng về chính trị và xuyên tạc ! Láo thật !